Những cái bẫy trên đường phố Đà Nẵng


Chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, số con đường và diện tích mặt đường của Đà Nẵng tăng lên gần gấp 3 lần. Những con phố mới, những con đường mới, những khu dân cư mới tạo nên một bộ mặt khá ấn tượng, và cũng đã tạo nên một thương hiệu nào đó về sự phát triển, chí ít là phát triển cơ sở hạ tầng chuẩn bị, đón đầu cho những cơ hội đầu tư sắp đến.
Thế nhưng, thật lạ, không hiểu các kỹ sư thiết kế cầu đường ấy áp dụng những giáo trình nào mà với người tham gia giao thông, đây thực sự là những cái bẫy, theo đúng nghĩa đen, sẵn sàng “bẫy sập” bất cứ ai có một chút không chú ý tập trung vào mặt đường.


Đường Phạm Văn Đồng nối cầu Sông Hàn, trung tâm thành phố ra biển nên được xác định đây là con đường phải đẹp như một công viên. Thế nhưng không biết có phải vì xuất phát từ quan điểm ấy mà các bùng binh trên con đường này đều phình to ra (để trồng cây cho đẹp) quá mức bình thường. Bất cứ ai, nhất là các ô tô, theo thói quen bám vào lề trái mà đi (vì đường có dải phân cách cố định) hoặc một thoáng ngắm cảnh mà không nhìn xa một chút, thì sẽ có lúc leo lên bó vỉa bùng binh mà lật nhào. Và thực tế bó vỉa các bùng binh đầy dấu vết của những cuộc sập bẫy như thế.
 Không hề có một cảnh báo nào về đường hẹp hoặc vật cản hoặc vật gì đó trước mặt !
Và đây , dấu vết của những cuộc leo lề có thể đã chết người.
Kiểu bùng binh phình to bất thường không cảnh báo này chúng ta còn thấy ở đường dẫn phía đông vào cầu Thuận Phước.
 
Ở các ngã tư trên đường Ngô Quyền và NGuyễn Hữu Thọ, chỗ đầu của các dải phân cách phình to ra một cách đột ngột. Có thể ý định ban đầu là dùng nó để định hướng giao thông,  trước khi vào hoặc ra vòng xuyến, thế nhưng nhìn sự sứt mẻ tan hoang của các mỏm bêtông này cùng những chân hương cắm ở đó chúng tôi biết đã nhiều người thiệt mạng vì nó. Vào vòng xuyến thì được nhưng chỗ ra vòng xuyến để vào đường dải phân cách cũng xoè ra một cách khó hiểu.
Những chân hương nằy cắm cho ai ?

Nhận xét :

 1. HTT Đứng chỗ nào chụp đường PVĐ ra biển hay vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Đỗ Kháng Trung03:14 27 tháng 4, 2012

  Cái hay ở chổ là hết đường LD thì tiếp theo là PVĐ và gặp Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 3. ChAC LA TREO LEN VAI BA PHUONG. HI...HI...

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét