Nếu đảng muốn thực sự đẩy lùi suy thoái trong đảng.

Nếu đảng thực tâm muốn giải quyết các vấn đề cấp bách của đảng như hội nghị TƯ kêu gọi và thực lòng muốn nghe các góp ý thì mình chỉ đề nghị một điều, không phải quá nhiều điều kêu gọi tinh thần vốn chưa bao giờ hiệu quả, một điều có thể giải quyết tất cả, nằm ngay trong tầm tay, đó là, như tổng thống B. Clinton nói ở trường đại học quốc gia Hà Nội ngày 17/11 năm 2.000: "Các bạn hãy để cho tòa án độc lập". Hết !
 http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/201007/1735155721-1-63ac56d717e5c54652f89202e7879f09.jpeg
Nguyên văn ông ta nói như sau: “Nền kinh tế hoạt động tốt hơn khi báo chí được tự do tố cáo tham nhũng, và những toà án độc lập có thể đảm bảo cho các hợp đồng được tôn trọng, sự cạnh tranh được tiến triển mạnh mẽ và công bằng, và các quan chức nhà nước tôn trọng nền pháp trị. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và quyền bất đồng chính kiến không đe doạ sự ổn định của một xã hội. Ngược lại, nó tạo được niềm tin của người dân vào sự công bằng của hiến pháp...".
Ông ta nói đúng và chân thành đấy chứ ! 

Nhận xét :

 1. Nhưng mà tòa án đó của ai và vì ai ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan-diem cua cuu TT Bill Clinton dua ra co-che cua che-do TDDC. No lai hoan-toan doi-nghich voi dinh-che CS, trong do co VN.
   CSCN dat ra la de chong lai chu-nghia TBTD ma.
   Thu xem bai tra loi cua PTT Vu-Khoan, thi cac nha lanh-dao VN deu biet het cho khong phai khong biet nhung dieu ma O Clinton neu len.
   Mot he-thong TOA-AN HOAN-TOAN DOC-LAP se di nguoc lai che-do dang-tri.

   Xóa
 2. tòa án Mỹ là của vụ wikileaks! he he tự do kiểu Mỹ mà! áp dụng nha Tú!

  Trả lờiXóa
 3. Đỗ Kháng Trung05:13 7 tháng 1, 2012

  Ông bạn Dân Việt,
  Một tòa án độc lập không là của ai và cũng không vì ai. Mục đích và trách nhiệm của tòa án là để bảo vệ sự công bằng, bảo đảm sự tự do,duy trì và nâng cao trật tự xã hội, giải quyết bất đồng, giữ vững quy định của luật pháp...vân vân. Sự công bằng cho con người và chính phủ(ở Việt Nam gọi là giai cấp lãnh đạo) chỉ có thể có được trong một hệ thống mà toà án được độc lập, bằng không thì sự công bằng xã hội chỉ là một sáo ngữ.

  Ông bạn nặc danh,
  Ông bạn không biết chút gì về Mỹ hết! Dựa cột mà nghe ông bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Toi muon biet trinh-do kien-thuc cua anh ban Nac Danh. Neu Anh chi co kien-thuc thu-hep vao Giao-Duc XHCNVN thi khong the ban-luan tiep duoc.
  Toi da tung noi chuyen nhieu voi nguoi VN trong xu, co nguoi cap Dai-Hoc o may chuc tinh thanh cua VN trong cac chuyen du-lich cua toi hang nam.
  Phan lon ho co cai nhin cua con "ECH NAM DAI GIENG" nen nhung su-that ben ngoai VN noi ra ho tuong la bia dat.

  Trả lờiXóa
 5. Ông ta nói đúng và chân thành đấy chứ !
  Đúng quá! Chỉ có các bác lãnh đạo nhà ta không thấy đúng thôi.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét