Bình ổn giá vàng ! Sự khôi hài không giới hạn

Như chóng mặt trước sự biến động của giá vàng, trong hơn một tuần đã tăng thêm cả 10triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước vì thế cũng chạy theo và thường là thay đổi không kịp theo giá thế giới. Hôm nay cao hơn thế giới vài trăm ngàn lượng nhưng giờ sau có khi đã cân bằng hoặc thấp hơn. Vấn đề là cần phải mở cửa cho giá vàng trong nước liên thông sát với thế giới, ai làm giá cũng không được, thì Việt Nam đã tạo nên nhiều rào cản (...) và bị các đầu nậu lợi dụng thao túng. Trong đó SJC chiếm vai trò quyết định. Ai cũng biết giá vàng trên thị trường đều nhìn vào SJC.
Rồi không biết ai bày trò bảo giá vàng tăng là do có đầu cơ, làm giá, đẩy giá cao hơn giá thế giới; thế là nẩy ra ý bình ổn. Buồn cười, việc này không khác, thậm chí theo đúng nghĩa đen của câu "bắt cóc bỏ đĩa". Mới bình ổn thấp hơn thị trường một hai trăm ngàn mỗi lượng thì qua đêm giá thế giới đã tụt xuống gần hai triệu đồng mỗi lượng.
Một nền kinh tế cứ nhảy chồm chồm theo con cóc giá vàng như vậy không khôi hài là gì !
http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/08/chua-xot-mua-vang-binh-on-gia/
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/36570/kiem-che--con-sot--vang.html

Nhận xét :

 1. rồi sẽ thấy, kinh tế nầy rồi đến lúc đổ ầm tất cả

  Trả lờiXóa
 2. rồi cũng đến lúc vận hành theo thị trường thôi, không ai áp đặt ý chí chủ quan cho thị trường được

  Trả lờiXóa
 3. Đã chi 1,5 tỷ USD nhập vàng
  Vụ Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết biết, kim ngạch nhập khẩu vàng tháng 9 đạt khoảng 600 triệu USD, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này trong 9 tháng đầu năm nay lên 1,5 tỷ USD.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét